Xã Yên Hưng tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023

Trong không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng xuân Quý Mão, mừng đất nước đổi mới; được sự thống nhất chỉ đạo của TT Đảng uỷ - HĐND – UBND xã, sáng ngày 02/02/2023, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Yên Hưng long trọng tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc năm 2023.

Về dự buổi lễ, có đồng chí Trung tá Trần Quang Quý – Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng BCH quân sự huyện, Thiếu tá Cao Xuân Bắc – Cán bộ BCH quân sự huyện phụ trách xã; đồng chí Vũ Văn Mạnh – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ xã, cán bộ công chức xã cùng các ông bà trưởng thôn trong toàn xã. Đặc biệt là sự có mặt của 13 nam thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc năm 2023.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Hạnh – Phó Chủ tịch UBND xã công bố quyết định chỉ tiêu giao quân năm 2023 xã Yên Hưng, gồm 11 nam thanh niên thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và 02 nam thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an.

Đồng chí Nguyễn Đức Hạnh - Phó Chủ tịch UBND xã công bố quyết định chỉ tiêu giao quân xã Yên Hưng năm 2023

Tiếp theo chương trình, đồng chí Vũ Văn Mạnh – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đã có bài phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho các thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc năm 2023. Đồng chí Bí thư Đảng uỷ nhấn mạnh: Thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của tất cả nam thanh niên, là nhiệm vụ vinh quang, tiếp nối truyền thống của cha anh đi trước. Đây cũng là dịp để các thanh niên được học tập, rèn luyện, thể hiện bản lĩnh, trách nhiệm của mình đối với gia đình, đất nước. Đồng chí đề nghị các tân binh lên đường làm nhiệm vụ luôn gìn giữ và phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, với khí thế nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn sẽ sớm hòa nhập với môi trường quân đội, Công an, nghiêm túc chấp hành điều lệnh, điều lệ của đơn vị và thật tự tin bước vào một giai đoạn rèn luyện để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, hoàn thành nghĩa vụ của người thanh niên đối với quê hương đất nước. Đề nghị các ban, ngành, đoàn thể , các thôn xóm cần thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội các hoạt động thăm hỏi động viên các đồng chí tân binh vui vẻ, yên tâm lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Bí thư Đảng uỷ phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho các nam thanh niên

Tiếp thu lời động viên giao nhiệm vụ của các đồng chí lãnh đạo địa phương, nam thanh niên Nguyễn Chí Công đại diện cho 13 thanh niên lên đường nhập ngũ năm nay lên phát biểu cảm tưởng, hứa sẽ phát huy truyền thống quê hương Yên Hưng anh hùng, cố gắng phấn đấu học tập rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Ngọc – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã đã trao sổ tiết kiệm và tặng quà cho các thanh niên.