xã Yên Hưng tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Trải qua các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc, quê hương Yên Hưng đã tiễn đưa hàng ngàn người con lên đường đi chiến đấu, nhiều người đã anh dũng hi sinh, hoặc bỏ lại một phần xương thịt trên các chiến trường hoặc mang trong mình những di chứng của chiến tranh. Toàn xã hiện có 140 liệt sĩ, 71 thương, bệnh binh, 35 nạn nhân chất độc màu da cam. Tri ân những gia đình, những người đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc và cuộc sống bình yên hôm nay, trong những năm qua, công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công luôn được cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Yên Hưng xem đây là nhiệm vụ quan trọng. Xã thường xuyên phát động Nhân dân thực hiện nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho thương binh, thân nhân Liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, đạt nhiều kết quả thiết thực. Đời sống của các hộ gia đình chính sách, người có công của Yên Hưng ngày càng được cải thiện cả về vật chất lẫn tinh thần. Xã thực hiện đầy đủ, chính xác, kịp thời các chế độ chính sách, ưu đãi đối với người có công và thân nhân.

Trong không khí trang nghiêm trước Đài tưởng niệm Nghĩa trang Liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền và đông đảo Nhân dân xã Yên Hưng đã dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ. Tại buổi Lễ, các đoàn viên thanh niên, Nhân dân địa phương đã thắp hàng trăm ngọn nến, nén hương bên từng ngôi mộ, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn, trân trọng sự hi sinh cao cả của các thế hệ cha anh; trân quý giá trị của độc lập, tự do, quyết tâm giữ vững và phát huy tốt hơn nữa truyền thống quý báu, giá trị cao quý thế hệ đi trước đã xây dựng.

(Thực hiện:Thu Nga, Trung tâm VHTT&TT huyện)