Tập huấn quy trình chăn nuôi gia cầm an toàn sinh học cho hội viên hội Nông dân xã

Sáng này 25/7/2023, Ban Kinh tế - xã hội thuộc Hội Nông dân tỉnh Nam Định, Hội Nông dân huyện Ý Yên đã phối hợp tổ chức tập huấn quy trình chăn nuôi gia cầm an toàn sinh học cho hội viên nông dân của 2 xã Yên Hưng và Yên Phong.

Về dự hội nghị có bà Trần Thị Thuý Hằng - Phó Trưởng ban phụ trách Ban KT -XH Hội Nông dân tỉnh, các đồng chí là chuyên viên Hội Nông dân tỉnh; Bà Nguyễn Thị Thu Trà - Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Ý Yên, các đồng chí trong Ban thường vụ Hội Nông dân huyện; đồng chí Hà Khắc Thắng - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã; các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Nông dân xã cùng đông đảo hội viên Hội Nông dân 2 xã Yên Hưng và Yên Phong.

Tại lớp tập huấn, các hội viên đã được nghe giảng viên truyền đạt khái niệm thế nào là chăn nuôi tuần hoàn và hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi an toàn sinh học, đây được coi là biện pháp hữu hiệu để kiểm soát, phòng chống dịch bệnh hiện nay. Trong đó, giảng viên đi sâu phân tích các yêu cầu xây dựng chuồng trại, yêu cầu về con giống, thức ăn, nước uống; việc chăm sóc, nuôi dưỡng, vệ sinh thú y, yêu cầu về xử lý chất thải bảo vệ môi trường.

Thông qua hội nghị tập huấn giúp các hộ chăn nuôi trang bị thêm kiến thức, chủ động áp dụng khoa học kỹ thuật, biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi, hạn chế để vật nuôi tiếp xúc mầm bệnh, nâng cao chất lượng vật nuôi. Từ đó, giúp các hộ có kiến thức mở rộng quy mô chăn nuôi, nâng cao hiệu quả kinh tế gia đình.