Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư thôn Hoàng Đan 1

Sáng 11/11/2023, thôn Hoàng Đan 1 tổ chức Ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2023).

Về dự ngày hội và động viên bà con nhân dân Khu dân cư thôn Hoàng Đan 1, có đồng chí Phùng Đình Chính – Huyện uỷ viên, Phó trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ; đồng chí Vũ Văn Mạnh – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ xã, các đồng chí cán bộ, công chức xã.

Khu dân cư Hoàng Đan 1 được thành lập từ ngày 01/01/2022 trên cơ sở sáp nhập 3 thôn: thôn 1, thôn 2, thôn 3 cũ. Thôn có 352 hộ gia đình với tổng số 1.058 nhân khẩu. Những năm qua, Ban công tác Mặt trận thôn không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, chăm lo xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh phát triển kinh tế, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 62 triệu đồng/năm. Năm 2023, thôn có trên 90% gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, 100% hộ dân trong thôn sử dụng điện lưới quốc gia và nước sạch trong sinh hoạt.

Trong thời gian tới, Ban công tác Mặt trận khu dân cư tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh, nâng cao chất lượng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, tuyên truyền vận động nhân dân trong công tác sắp xếp đơn vị hành chính xã giai đoạn 2023 - 2025. Quan tâm bảo vệ môi trường nông thôn; chú trọng công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho con em tại địa phương.

Tiếp tục giữ gìn nếp sống văn hóa trong từng gia đình, dòng họ, cộng đồng; thực hiện tốt phong trào xây dựng nông thôn mới gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tăng cường mối đoàn kết trong nhân dân, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, góp phần phát huy truyền thống của quê hương.

Tại ngày hội, Ban Công tác mặt trận thôn đã khen thưởng 5 chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, khen thưởng 15 gia đình tiêu biểu năm 2023./.

Một số hình ảnh tại Ngày hội:

Đồng chí Phùng Đình Chính - HUV, Phó Ban Tổ chức Huyện uỷ tặng hoa chúc mừng KDC

Đồng chí Vũ Văn Mạnh - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng

Ban CTMT thôn trao quà cho 5 chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ