Hội nghị BCH Đảng bộ xã Yên Hưng xây dựng Nghị quyết sắp xếp sáp nhập xã giai đoạn 2023 - 2025
Sáng ngày 28/8/2023, BCH Đảng bộ xã Yên Hưng tổ chức hội nghị BCH xây dựng nghị quyết sắp xếp sáp nhập xã giai đoạn 2023 - 2025.
BCH Đảng bộ xã xác định việc xây dựng phương án sắp xếp ĐVHC xã là cụ thể hoá thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng và chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong quá trình đổi mới, tinh giản bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở, là việc làm thiết thực, phù hợp yêu cầu thực tiễn và xu thế phát triển trong thời gian tới. Đồng thời cũng xác định đây là vấn đề còn gặp những khó khăn, để thực hiện hiệu quả đòi hỏi phải có quyết tâm chính trị cao, quyết liệt trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện; phải xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện rõ ràng, không nóng vội, chủ quan, duy ý chí.

Trong thời gian làm việc một buổi sáng với nhiều ý kiến đóng góp tích cực, BCH đã xây dựng Nghị quyết chuyên đề số 11-NQ/ĐU về sắp xếp sáp nhập ĐVHC cấp xã giai đoạn 2023 - 2025, ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo sắp xếp sáp nhập xã gồm 26 đồng chí.

Đồng chí Bí thư Đảng uỷ nhấn mạnh, yêu cầu mọi nhiệm vụ cần được thực hiện khẩn trương, nhanh chóng, quyết liệt, đồng bộ nhưng phải thận trọng, chắc chắn, theo đúng trình tự, lựa chọn phương án tối ưu để đảm bảo quyền lợi cho nhân dân, ổn định đời sống cũng như thúc đẩy kinh tế - xã hội ngày càng phát triển.