Hội nghị Ban chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 – 2025 xã Yên Hưng

Chiều ngày 29/8/2023, Đảng bộ xã Yên Hưng tổ chức Hội nghị Ban chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp xã giai đoạn 2023 – 2025 xã Yên Hưng. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Sinh Tiến – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ công tác của huyện, đồng chí Đỗ Hồng Điệp – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch UB MTTQ huyện, Tổ phó Tổ công tác; đồng chí Nguyễn Đức Du - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; đồng chí Bùi Thị Hoà - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ; đồng chí Phùng Đình Chính – Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Ban Tổ chức Huyện uỷ. Về phía xã, các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã cùng các ông (bà) là thành viên BCĐ sắp xếp ĐVHC cấp xã giai đoạn 2023 – 2025 xã Yên Hưng đã về dự đông đủ.

Tại hội nghị, đã quán triệt triển khai các văn bản về thực hiện sắp xếp sáp nhập ĐVHC cấp xã giai đoạn 2023 – 2025; thông qua Nghị quyết chuyên đề số 06-NQ/ĐU ngày 28/8/2023 về sắp sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 – 2025 xã Yên Hưng; Quyết định số 11-QĐ/ĐU ngày 28/8/2023 của BCH Đảng bộ xã về thành lập Ban chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 – 2025 xã Yên Hưng. UBND xã trình kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 29/8/2023 về thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 – 2025.

Đồng chí Nguyễn Sinh Tiến - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ công tác của huyện phát biểu chỉ đạo

Theo Phương án số 05/PA-UBND của UBND huyện Ý Yên, xã Yên Hưng do không đủ điều kiện về quy mô dân số và diện tích nên thuộc diện phải sáp nhập giai đoạn 2023 – 2025, sáp nhập với xã Yên Phương và Yên Phú. Dự kiến sau khi sắp xếp, tên ĐVHC mới là xã Quyết Hưng với diện tích tự nhiên là 19,180km2, dân số 19.799 người, trụ sở ĐVHC mới đặt tại trụ sở UBND xã Yên Phương cũ.

Sau khi lắng nghe các ý kiến đóng góp, những băn khoăn của các thành viên tham dự hội nghị, đồng chí Nguyễn Sinh Tiến – Tổ trưởng tổ công tác của huyện đã trả lời, làm rõ những ý kiến về dự kiến tên gọi, nơi đặt trụ sở của ĐVHC mới; về hướng giải quyết các cơ quan công sở, giải quyết chế độ chính sách cho cán bộ, công chức dôi dư sau sáp nhập theo quy định của pháp luật,… Đồng chí khẳng định việc sắp xếp đơn vị hành chính là việc khó. Vì vậy, để triển khai việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã đạt kết quả, đảm bảo tiến độ đề ra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp tổ chức tốt việc quán triệt tuyên truyền sâu rộng các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Việc triển khai sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã với khối lượng công việc nhiều, thực hiện trong thời gian gấp, do đó đề nghị các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở tích cực vào cuộc. Trong quá trình thực hiện phải luôn đảm bảo ổn định chính trị,trật tự an toàn xã hội, duy trì phát triển kinh tế xã hội.

Sau khi tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND huyện, đồng chí Vũ Văn Mạnh – Bí thư Đảng bộ xã đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí trong Ban chỉ đạo xã, các ban ngành, đoàn thể trong xã nhằm thực hiện tốt nhất chủ trương, kế hoạch đã đề ra