Hội đồng NVQS xã Yên Hưng tổ chức khám sơ tuyển sức khoẻ cho các nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật NVQS năm 2024

Công tác khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho nam thanh niên là một khâu trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Ngày 15/10/2023 Hội đồng NVQS xã Yên Hưng đã thực hiện nhiệm vụ khám sơ tuyển công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2024. Tại Trạm Y tế xã Yên Hưng, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã chỉ đạo Tổ khám sức khỏe NVQS của trạm Y tế xã, dưới sự giám sát của Tổ công tác Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2024 theo đúng kế hoạch.

Nhằm chuẩn bị tốt cho công tác khám Sơ tuyển, các cơ sở thôn đã tổ chức rà soát, rà duyệt công dân đối với nam công dân trong độ tuổi từ đủ 18 đến 25 tuổi và công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học thì độ tuổi đến hết 27 tuổi có hộ khẩu thường trú tại địa phương đã được xét duyệt.

Để công tác sơ tuyển thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024 diễn ra thuận lợi đủ chỉ tiêu và đạt kết quả cao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã xây dựng kế hoạch, phân công các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự tham gia công tác rà soát với các thôn xóm nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, chủ động tuyên truyền để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ về vai trò, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân với Tổ Quốc. Đã tổ chức phát lệnh gọi khám Sơ tuyển đến 50 công dân đủ điều kiện tham gia khám sơ tuyển trực tiếp sức khỏe NVQS công dân sẵn sàng nhập ngũ năm 2024 trước 15 ngày để công dân có thời gian sắp xếp công việc trở về địa phương tham gia khám tuyển theo đúng lịch đã quy định. Do làm tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự nên các công dân nhận được lệnh điều động đã tham gia khám sơ tuyển đông đủ.

Tiếp bước thành tích của những năm trước, năm 2024, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã quyết tâm lựa chọn những thanh niên ưu tú, đúng độ tuổi, có sức khỏe và phẩm chất đạo đức, chính trị tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phấn đấu đảm bảo đạt chỉ tiêu giao quân năm 2024 cấp trên giao.