Đoàn Thanh niên xã phối hợp BCH Quân sự xã tổ chức tuyên truyền lưu động về Luật Nghĩa vụ quân sự

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, ngày 28/11/2023, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Yên Hưng phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự xã, Ban Chỉ huy quân sự huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền lưu động Luật nghĩa vụ quân sự trên địa bàn xã.

Theo đó, phạm vi tổ chức tuyên truyền lưu động là trên các các tuyến đường trục xã, khu dân cư trên toàn xã. Nội dung tuyên truyền tập trung phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự, như: Đối tượng, độ tuổi gọi nhập ngũ, đối tượng được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự; được tạm hoãn hoặc miễn gọi nhập ngũ; các chế độ chính sách của công dân trong thời gian đăng ký nghĩa vụ quân sự; nhiệm vụ, quyền hạn của công dân, các cơ quan, tổ chức trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự, vi phạm các quy định về sơ tuyển, về kiểm tra, khám sức khoẻ thực hiện nghĩa vụ quân sự, quy định về nhập ngũ, hình thức xử lý đối với các trường hợp trốn tránh nghĩa vụ quân sự, quyền lợi của thanh niên và gia đình khi thanh niên tại ngũ…Cùng với tuyên truyền lưu động, phương thức tuyên truyền treo băng rôn, khẩu hiệu, trên hệ thống truyền thanh xã, thị trấn, trang thông tin điện tử xã nhà.

Qua công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, nghĩa vụ của nhân dân, nhất là thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự, sẵn sàng nhập ngũ, góp sức mình xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước, đôn đốc các nam thanh niên thực hiện khám tuyển sức khoẻ tại huyện vào sáng ngày 30/11/2023.