Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Yên Hưng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Trong 2 ngày 05, 06/4/2022, Hội CCB xã Yên Hưng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Văn Doanh, Phó Chủ tịch Hội CCB Huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - MTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể xã Yên Hưng; và 78 đại biểu đại diện cho hơn 500 hội viên CCB trong toàn xã về dự Đại hội.

5 năm qua, cán bộ, hội viên CCB xã Yên Hưng luôn đoàn kết, tích cực, chủ động triển khai tổ chức thực hiện toàn diện các nhiệm vụ đề ra. Tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Thường xuyên phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể ở xã và cơ sở thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, tích cực tham gia các phong trào, các hoạt động ở địa phương, xứng đáng là tổ chức nòng cốt trong khối đại đoàn kết toàn dân. Cán bộ, hội viên cựu chiến binh xã Yên Hưng luôn xác định phong trào giúp nhau thoát nghèo, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, làm giàu chính đáng là phong trào quan trọng của Hội. Do vậy, Hội đã tích cực phối hợp liên kết với các ban ngành đoàn thể, các ngân hàng, động viên tinh thần tương thân tương ái, phát huy nguồn lực trong nội bộ Hội, tiếp cận các nguồn vốn giúp hội viên vay để đầu tư vào sản xuất kinh doanh. Trong Hội không còn hội viên thuộc hộ nghèo, gia đình hội viên có mức sống khá chiếm trên 63%. Trong Hội có 32 hộ gia đình làm kinh tế giỏi ở cấp xã, 01 hộ gia đình làm kinh tế giỏi cấp tỉnh.

Cùng với các hoạt động phát triển kinh tế, cán bộ, hội viên CCB xã Yên Hưng còn tích cực với các hoạt động tình nghĩa từ thiện, nhân đạo; đưa công tác tình nghĩa trở thành phong trào và là nghĩa cử cao đẹp của Hội, như: Ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt: 5.000.000đ; ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19: 8.350.000đ; Thăm hỏi hội viên ốm đau, viếng hội viên từ trần 14.000.000đ

Nhiệm kỳ 2022-2027, cán bộ, hội viên hội CCB xã Yên Hưng tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới”, xây dựng Hội TSVM, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân.