Xã Yên Hưng tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022

Sáng ngày 12/2/2022, được sự nhất trí của Đảng uỷ - UBND xã, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Yên Hưng đã long trọng tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022.

Về dự buổi lễ, có đồng chí Cao Xuân Bắc - cán bộ Ban chỉ huy quân sự huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng uỷ, Thường trực UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể trong xã; các ông bà là bí thư chi bộ, trưởng thôn của 7 thôn và 12 tân binh được tuyển chọn, gọi nhập ngũ năm 2022.

Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Yên Hưng anh hùng, trong những năm qua công tác tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ của xã nhà luôn được quan tâm, thực hiện tốt từ khâu tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự; quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo công khai, khách quan, trung thực nên số lượng và chất lượng thanh niên nhập ngũ được đảm bảo, đạt 100% chỉ tiêu giao quân. Năm 2022, xã Yên Hưng có 12 thanh niên lên đường nhập ngũ trong đó có 11 thanh niên nhập ngũ thực hiện Nghĩa vụ quân sự, 01 thanh niên nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ công an.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Văn Mạnh - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đã ghi nhận, động viên tinh thần 12 tân binh, đề nghị các đồng chí luôn giữ gìn và phát huy truyền thống quê hương hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, hoàn thành nghĩa vụ của người thanh niên đối với quê hương đất nước. Đồng thời đề nghị các ban ngành, đoàn thể, thôn xóm thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, các hoạt động thăm hỏi động viên để các đồng chí tân binh vui vẻ, yên tâm lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Vũ Văn Mạnh - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Ngọc - Chủ tịch UBND xã thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo địa phương, trao tặng quà của Đảng uỷ - UBND xã. Đồng chí Nguyễn Văn Tiến – Chủ tịch UBMTTQ xã  đại diện các ban ngành đoàn thể xã, các thôn xóm tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa cho các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ngọc - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã tặng quà cho 12 tân binh.

Tân binh Nguyễn Thành Đạt phát biểu, hứa hẹn nhận nhiệm vụ

Đón nhận tình cảm, sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo địa phương, tân binh Nguyễn Thành Đạt – thôn 7 đại diện cho 12 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022 hứa sẽ ra sức học tập và rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, phát huy truyền thống quê hương, truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, dù trong hoàn cảnh nào cũng quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao cho.