Xã Yên Hưng đẩy mạnh các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Trong các cuộc kháng chiến đấu tranh bảo vệ Tổ quốc đã có hàng nghìn người con của quê hương Yên Hưng lên đường tham gia vào các mặt trận; trong đó có 140 người con của quê hương anh dũng hy sinh, có 41 thương binh, 26 bệnh binh, 46 người bị nhiễm chất độc hóa học. Với những cống hiến to lớn, Đảng bộ, nhân dân xã Yên Hưng vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Với đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, “ Đền ơn đáp nghĩa”, những năm qua, xã Yên Hưng luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người có công, mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh  binh, gia đình liệt sỹ trên địa bàn góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Hàng năm, xã chú trọng tuyên truyền, phát động các ban ngành, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia xây dựng “ Quỹ đền ơn đáp nghĩa”. Tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng trong diện thể hiện sự tri ân của Đảng, nhà nước, các cấp, các ngành và nhân dân đến những người có công với cách mạng.

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), Đảng uỷ - UBND xã đã chỉ đạo các ngành có liên quan, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn xã chuẩn bị chu đáo các xuất quà của xã nhà cùng với các xuất quà của của cấp trên dành tặng cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn. Đồng thời tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà động viên các thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ; tổ chức lễ cầu siêu, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ xã nhà thể hiện sự tri ân sâu sắc đến công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, người có công với Cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Qua đó, giáo dục truyền thống anh hùng của quê hương đến thế hệ hôm nay, đặc biệt là thế hệ trẻ thêm tự hào về lòng anh dũng, kiên cường của thế hệ cha ông, thúc đẩy ý chí tự lực tự cường của lớp con cháu hôm nay và mai sau tích cực học tập, rèn luyện, sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của bản thân tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Một số hình ảnh nằm trong chuỗi các hoạt động của tháng 7 tri ân hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ:

Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Yên Hưng tối ngày 26/7/2022

Một số hình ảnh tại buổi lễ mít tinh kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ gắn với tổng kết công tác chính sách xã hội năm 2021 - 2022 sáng ngày 27/7/2022: