image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 79
  • Trong tuần: 1 235
  • Tất cả: 39721
Thôn 5, xã Yên Hưng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Chiều ngày 15/11, khu dân cư thôn 5, xã Yên Hưng tổ chức ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam ( 18/11/1930 – 18/11/2022). 

Về dự ngày hội có đồng chí Phùng Đình Chính - Huyện uỷ viên phụ trách xã, Phó Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ, các đồng chí TT Đảng uỷ - HĐND - UBND, trưởng các ban, ngành đoàn thể trong xã, các ông bà là bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận trong toàn xã và đông đảo nhân dân khu dân cư thôn 5.

 Thôn 5 có 178 hộ, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, thời gian qua nhân dân thôn 5 đã có nhiều đóng góp tích cực trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Cấp ủy, chính quyền và ban công tác mặt  trận thôn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của người dân trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu chính là dân làm và dân hưởng thụ. Nhờ đó mọi công việc được thôn triển khai đã nhận được sự đồng tình hưởng ứng của đông đảo nhân dân.

Từ năm 2021 đến nay, thôn 5 đã huy động được nhiều nguồn kinh phí xã hội hoá để làm rãnh thoát nước, lắp hệ thống đèn chiếu sáng, các dong ngõ xóm đều có điện chiếu sáng vào ban đêm. Nhiều hộ còn chủ động phá dỡ công trình kiên cố để hiến đất mở đường phục vụ nhu cầu dân sinh. Công tác vệ sinh môi trường đã được chú trọng hơn, thôn đã thành lập tổ thu gom rác thải, và tuyên truyền, hướng dẫn người dân phân loại rác thải tại nguồn với hơn 90% số hộ tham gia. Nhân dân tích cực tham gia ủng hộ các quỹ từ thiện nhân đạo, hàng năm tổ chức hoạt động đón Trung thu cho các em nhỏ sôi nổi. Công tác khuyến học khuyến tài được quan tâm đã động viên các em học sinh phấn đấu rèn luyện, hàng năm tỷ lệ học sinh trong thôn đỗ đại học đạt cao. Qua bình xét cuối năm thôn 5 có trên 90% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt, công tác an ninh trật tự - an toàn xã hội được đảm bảo. Với những đóng góp tích cực đó thôn 5 cùng đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2021. Đây là nguồn cổ vũ, động viên đối với người dân trong thôn, thời gian tới tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu nâng cao chất lượng các tiêu chí, xây dựng thôn xóm kiểu mẫu, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương.

Một số hình ảnh tại Ngày hội:

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai
anh tin bai

 

anh tin bai

Cơ quan chủ quản: Xã Yên Hưng Huyện Ý Yên
Địa chỉ: Xã Yên Hưng - huyện Ý Yên- tỉnh Nam Định
Email: xayenhung.yyn@namdinh.gov.vn
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang