Phối hợp tổ chức thực hiện chuẩn hoá thông tin thuê bao di động cho nhân dân trên địa bàn xã

Mới đây, Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố kế hoạch chuẩn hoá thông tin thuê bao di dộng, nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, góp phần giải quyết triệt để tình trạng SIM rác, góp phần giảm thiểu tình trạng tin nhắn rác, cuộc gọi rác, tình trạng lừa đảo qua điện thoại... Theo đó, các thuê bao di động có thông tin chưa chuẩn, không trùng khớp với dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ bị khoá. Cụ thể: sau ngày 31/3/2023, các thuê bao di động chưa được chuẩn hoá thông tin sẽ tạm khoá 1 chiều (gọi đi). Đến ngày 15/4/2023, nếu các thuê bao chưa đáp ứng yêu cầu sẽ bị khoá 2 chiều (gọi đi – gọi đến). Đến ngày 15/5/2023 sẽ thực hiện thu hồi số thuê bao nếu khách hàng vẫn không bổ sung, điều chỉnh lại thông tin kịp thời.

Để thực hiện các quy định của pháp luật về chuẩn hoá thông tin thuê bao di động đồng thời đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của nhân dân, được sự thống nhất của TT Đảng uỷ - UBND xã, trong 4 ngày từ ngày 18/3 - 21/3, nhà mạng Vinaphone và Viettel đã tổ chức việc chuẩn hoá thông tin thuê bao di động cho nhân dân trên địa bàn xã Yên Hưng tại UBND xã. Qua 4 ngày làm việc, đã thực hiện chuẩn hoá được thông tin của gần 400 thuê bao di động của nhân dân.