Phối hợp tổ chức cấp căn cước công dân gắn chip lưu động cho các trường hợp người cao tuổi, người khuyết tật, đi lại khó khăn

Nhằm hỗ trợ công dân là người cao tuổi, người khuyết tật, đi lại khó khăn trong việc làm Căn cước công dân gắn chip, trong 02 ngày 04 – 05/10/2022, Công an huyện Ý Yên, Công an xã Yên Hưng đã tổ chức cấp CCCD lưu động, trực tiếp đến tận nhà để làm các thủ tục cấp CCCD gắn chip cho người dân trên địa bàn xã.

Qua 02 ngày làm việc đã thực hiện các thủ tục cấp CCCD cho hơn 70 trường hợp là người cao tuổi, người khuyết tật, đi lại khó khăn.

Việc triển khai cấp CCCD tận nhà cho người cao tuổi, già yếu, bệnh tật và đi lại khó khăn đã mang lại hiệu quả thiết thực, giúp đơn giản hóa thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức của người dân, đồng thời tạo được niềm tin, sự ủng hộ của người dân trên địa bàn.

Trong thời gian tới, Công an xã Yên Hưng tiếp tục rà soát, thông báo cho những công dân đủ 14 tuổi trở lên đi làm thủ tục cấp CCCD gắn chip, nhằm góp phần đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD tại địa phương, tạo tiền đề cơ bản cho quá trình xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới xây dựng Chính quyền số và nền kinh tế số ở Việt Nam, góp phần cải cách thủ tục hành chính, phục vụ nhân dân.