Lễ kết nạp Dân quân và huấn luyện Dân quân 6 tháng đầu năm 2019

Sáng ngày 11/4/2019 tại hội trường UBND xã Yên Hưng Ban chỉ huy Quân s xã Yên Hưng tổ chức Lễ kết nạp Dân quân, huấn luyện Dân quân 6 tháng đầu năm 2019. Về dự L, đại diện  Bộ CHQS tỉnh Nam Định có Trung tá Hoàng Quốc Long; BCHQS huyện Ý Yên  Trung tá Phạm Công Tuấn - Phó tham mưu trưởng Ban CHQS huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy – TT HĐND – TT UBND; các Ban ngành, đoàn thể, các ông bà Bí thư Chi bộ, Thôn trưởng cùng với 53 đồng chí  dân quân về dự đầy đủ.

Tại buổi Lễ, UBND xã Yên Hưng trao Quyết định Dân quân hoàn thành nghĩa vụ cho 15 Dân quân và Quyết định công nhận thực hiện nghĩa vụ tham gia Dân quân cho 15 người.

Kết nạp chiến sỹ Dân quân năm 2019

Huấn luyện Dân quân năm 2019, Ban CHQS xã Yên Hưng cú 53 chiến sỹ thực hiện huấn luyện nội dung một số vấn đề và tình hình an ninh – chính trị về nhiệm vụ quốc phòng địa phương , chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam, phổ biến những nội dung cơ bản của pháp luật về dân quân tự vệ, quan điểm chính sách Dân tộc của Đảng và nhà nước. Đường lối đối ngoại của Đảng trong giai đoạn hiện nay. Từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức cảnh giác cách  mạng sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Huấn luyện để nâng cao trình độ kỹ chiến thuật và khả năng sẵn sàng chiến đấu cho LLDQTV đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay, huấn luyện quân sự về điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu Dân quân tự vệ.

Với phương châm làm tốt công tác chuẩn  bị, đảm bảo cơ sở vật chất, giáo án, bài giảng vũ khí thời bình,  mô hình học cụ, thao trường bài tập trước khi bước vào huấn luyện; chấp hành nghiêm túc thời gian huấn luyện theo kế hoạch, tổ chức biên chế, quản lý chặt chẽ quân số, duy trì nghiêm kỷ luật, đảm bảo an toàn về người và vũ khí kỹ thuật, phấn đấu khi kiểm tra 100% đạt yêu cầu. Trong đó có 75% khá, giỏi trở lên. Kết thúc huấn luyện cán bộ, chiến sỹ Dân quân có bản lĩnh chính trị vững vàng, cú trình độ kỹ thuật, chiến thuật ngày càng cao, sát thực tế chiến đấu, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu nhiệm trong tình hình mới.

Tin và ảnh"Ban Tuyên giáo Đảng ủy"