Hội đồng nhân dân xã Yên Hưng khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ Năm

Sáng ngày 02/7/2022, Hội đồng nhân dân xã Yên Hưng khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ năm. Tới dự kỳ họp, có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng uỷ, Thường trực UBND, 24 ông bà đại biểu Hội đồng nhân dân xã, trưởng các ban ngành đoàn thể trong xã và các ông bà là bí thư chi bộ, trưởng thôn.

Tại kỳ họp, UBND xã Yên Hưng đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng ,nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Trong những tháng đầu năm, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, song dưới sự lãnh đạo của đảng ủy, sự giám sát của HĐND xã, sự chỉ đạo của UBND xã, sự phối kết hợp của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, cùng sự nỗ lực của nhân dân địa phương, Yên Hưng đã thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Sản xuất nông nghiệp được quan tâm và đảm bảo diện tích gieo trồng, năng suất lúa bình quân đạt 202kg/sào. Tình hình ANTT–ANNT–TTATXH được ổn định, không có vụ việc lớn xảy ra. Công tác quân sự quốc phòng địa phương được thực hiện tốt, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, việc duy trì chấp hành pháp luật tại địa phương được nghiêm túc. Phối hợp với nhà máy nước sạch Nam Định lắp đặt nước sạch phục vụ đời sồng sinh hoạt cho nhân dân trong xã đạt 95% số hộ. Sự nghiệp Y tế, thực hiện có hiệu quả chương trình y tế quốc gia, làm tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ động phòng chống dịch bệnh, đặc biệt làm tốt công tác phòng, chống dịch, điều trị, quản lý F0 theo hướng dẫn, tiêm phòng vaccin  covid-19. 05 thôn của xã (thôn 1, thôn 2, thôn 3 (nay là Hoàng Đan 1), thôn 6, 7) Được UBND Huyện công nhận  thôn(xóm) đạt NTM kiểu mẫu năm 2021.  Xã được đoàn thẩm định của Tỉnh kết luận  đạt 19/19 tiêu chí xã NTM nâng cao năm 2021 đề nghị UBND tỉnh công nhận. Công trình xây dựng phòng học bộ môn và phòng học chức năng 2 tầng tại trường Tiểu học đã hoàn thiện dự kiến đưa vào sử dụng trong năm học mới 2022-2023. Nhiệm vụ quản lý điều hành Ngân sách đảm bảo theo luật định. Công tác cải cách hành chính luôn được quan tâm đẩy mạnh theo hướng đơn giản hóa, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức trong phục vụ nhân dân góp phần củng cố, xây dựng hệ thống chính quyền ngày càng vững mạnh.

Từ những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, hạn chế, trong 6 tháng cuối năm xã Yên Hưng đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm đó là triển khai tốt sản xuất vụ mùa, theo dõi tình hình sâu bệnh, tổ chức các lớp tập huấn khoa học kỹ thuật mới giúp nông dân nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị cây trồng. Chủ động trong phòng chống thiên tai, bão lụt úng theo kế hoạch. Tăng cường công tác quản lý đất đai, bảo vệ môi trường. Tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân phát triển sản xuất mở rộng ngành nghề, nâng cao thu nhập. Tiếp tục duy tu, bảo vệ, sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn. Các trường học trên địa bàn tập trung nâng cấp cơ sở hạ tầng, triển khai nhiệm vụ cho năm học mới. Tiếp tục tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân địa phương trong phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.