Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Yên Hưng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Được sự thống nhất của Thường trực Đảng uỷ, Thường trực Hội Nông dân huyện Ý Yên; trong 2 ngày 9 – 10/3/2023, Hội ND xã Yên Hưng đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội vinh dự được đón các đồng chí trong Ban thường vụ Hội nông dân huyện, Thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND - UBND Xã Yên Hưng đến dự và chỉ đạo đại hội; các vị đại biểu đại các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội, các nhà trường, HTXDVNN, ngân hàng NN&PTNT, Ngân hàng CSXH huyện, các hộ SXKD giỏi, các đ/c bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận, các đồng chí Nguyên Chủ tịch Hội Nông dân xã qua các thời kỳ đã về chung vui và chúc mừng Đại Hội. Đại hội vui mừng đón 100 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 1.776 hội viên nông dân  từ 7/7 chi hội  nông dân trong toàn xã về dự đông đủ.

Sau hai buổi làm việc với tinh thần  khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm; Đại hội đại biểu Hội Nông dân Xã Yên Hưng lần thứ 11, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra.

Đại hội đã sôi nổi thảo luận và nhất trí thông qua báo cáo của Ban Chấp hành Hội Nông dân Xã nhiệm kỳ 2018-2023; đóng góp vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội cấp trên và bầu ra Ban Chấp hành khóa mới là 13đ/c có đủ năng lực và trình độ để lãnh đạo, thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội trong nhiệm kỳ 2023-2028.

Tại phiên họp thứ nhất BCH Hội Nông Dân xã đã bầu BTV Hội Nông Dân xã nhiệm kỳ 2023-2028 là 04 đ/c.

Đại Hội Bầu đoàn đại biểu đại diện cho cán bộ, hội viên, nông dân Xã Yên Hưng là 6 đại biểu đi dự Đại hội Hội Nông dân huyện lần thứ 12, đồng thời thông qua Nghị quyết Đại hội với các chỉ tiêu cụ thể:

1 là: 100% cán bộ và 95% hội viên nông dân được tuyên truyền phổ biến chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Hội và nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.

2 là: Phấn đầu kết nạp hội viên mới đạt và vượt chỉ tiêu theo phân bổ của Huyện hội giao hàng năm; hàng kỳ có trên 80% hội viên, nông dân tham gia sinh hoạt Hội; nâng cao chất lượng hội viên.

3 là: Duy trì  01 số báo Nông thôn ngày nay, 11 cuốn/ kỳ Bản tin Nông dân Nam Định.

4 là: 100% Chi hội có quỹ, quỹ bình quân đạt 150.000đ/ hội viên trở lên.

5 là: Phấn đấu hàng năm có 35 % số hộ đăng ký trở lên, đạt tiêu chí hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Mỗi Chi hội giúp đỡ 1-2 hộ thoát nghèo

6 là: Vận động nguồn tăng trưởng Quỹ hỗ trợ nông dân đạt từ 10%/năm trở lên và hoạt động có hiệu quả.

7 là: Phối hợp tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp cho hội viên từ 2-3 lớp/năm trở lên. Thực hiện tốt chương trình tín chấp, ủy thác từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Chính sách xã hội; 100% tổ đạt loại tốt, không có nợ quá hạn phát sinh.

8 là: Hàng năm có trên 98 % gia đình hội viên nông dân đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá; 100% Chi hội tham gia tích cực xây dựng nông thôn mới bằng những việc làm cụ thể.

9 là Phấn đấu 90% Chi hội trở lên đạt chi Hội vững mạnh, Hội Nông dân Xã Yên Hưng luôn đạt đơn vị vững mạnh của huyện.

Đại hội đã thể hiện niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và sự phát triển của xã nhà trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá tạo không khí thi đua sôi nổi xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trong mỗi cán bộ, hội viên nông dân.

Đại hội đại biểu Hội Nông dân Xã Yên Hưng lần thứ 11, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Thành công của đại hội là nguồn cổ vũ và động viên to lớn đối với toàn thể cán bộ hội viên và nông dân xã nhà. Sau Đại hội, Ban Chấp hành Hội xây dựng Chương trình thực hiện Nghị quyết, tuyên truyền thành công của Đại hội. đưa Nghị quyết đại hội vào cuộc sống là 1 quá trình đầy khó khăn đòi hỏi sự nỗ lực phấn đấu đầy trách nhiệm của toàn thể cán bộ, hội viên nông dân trong xã.

Một số hình ảnh tại Đại hội: