Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM xã Yên Hưng lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Sáng ngày 08/5/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Yên Hưng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự có đồng chí Vũ Ngọc Dưỡng – HUV, Bí thư Huyện đoàn; lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, trưởng các ban ngành đoàn thể cùng 62 đoàn viên tiêu biểu.

Nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ xã Yên Hưng đã không ngừng phấn đấu, triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XXVI đề ra. Tích cực tham gia phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới"; thực hiện có hiệu quả nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” được các đoàn viên, thanh niên hăng hái tham gia. ĐVTN các chi đoàn đã chung tay đóng góp xây dựng nhà văn hóa, đóng góp mua sắm trang thiết bị nhà văn hoá xóm với tổng số tiền gần 15 triệu đồng. Tổng kinh phí hỗ trợ thiếu niên nhân dịp Tết Trung thu trong 5 năm đạt trên 190 triệu đồng.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, 100% bí thư các chi đoàn đều tham gia tổ Covid cộng đồng, tuyên truyền tích cực các công văn, chỉ đạo của cấp trên về phòng chống dịch với các hình thức tuyên truyền trên mạng xã hội, tuyên truyền lưu động, tuyên truyền trực quan bằng treo băng zôn. Phát động phong trào ủng hộ công tác phòng chống dịch với tổng số tiền là 5 triệu đồng.

Qua đánh giá, 9/9 chỉ tiêu đã đề ra tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM xã khoá XXVI đều đạt. Nhiệm kỳ 2017 – 2022, BCH Đoàn xã và các chi đoàn đã nhận được 3 bằng khen của Tỉnh đoàn, 4 giấy khen của BCH Huyện đoàn về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác đoàn và phong trào đoàn thanh thiếu nhi hàng năm.

Đồng chí Vũ Ngọc Dưỡng - HUV, Bí thư Huyện đoàn phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Vũ Văn Mạnh - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vũ Ngọc Dưỡng - Huyện ủy viên, Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện và đồng chí Vũ Văn Mạnh -  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Đoàn thanh niên xã Yên Hưng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, và đề nghị trong nhiệm kỳ mới đoàn xã cần tăng cường giáo dục ĐVTN có lý tưởng cách mạng; đạo đức, lối sống văn hoá, tinh thần thượng tôn pháp luật; lòng yêu nước, yêu chế độ xã hội chủ nghĩa; có ý chí tự lực, tự cường; khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong xây dựng quê hương, đất nước. Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động, thực sự là đội dự bị tin cậy của Đảng;  tích cực tham gia xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia phòng chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế tại địa phương, làm giàu chính đáng.

Trong thời gian làm việc 1 buổi sáng, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Yên Hưng lần thứ XXVII đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 14 đồng chí tham gia BCH khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Ý Yên lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 -2027.

Ban chấp hành Đoàn xã khoá mới ra mắt, nhận nhiệm vụ