• Tất cả: 21759
Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Yên Hưng lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Trong 2 ngày, 07-08/5/2017 Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Yên Hưng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 với phong trào "xung kích phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp"

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Thị Thúy Quỳnh - UVBTV Huyện Đoàn; các đồng chí Thường trực Đảng ủy xã, các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Trưởng các ban ngành, đoàn thể của xã; đồng chí Bí thư các Chi bộ và 62 đại biểu tiêu biểu của 12 Chi đoàn trong xã về dự đông đủ.

Đại hội nghe báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn xã nhiệm kỳ 2012 - 2017trong báo cáo đã khẳng định nhiệm kỳ qua hoạt động Đoàn thanh niên xã nhà đã đạt nhiều kết quả nổi bật như: công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho ĐVTN được quan tâm, chỉ đạo thường xuyên và triển khai có hiệu quả với nhiều nội dung, hình thức phong phú. Các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Đảng, Đoàn các cấp được phổ biến tới đông đảo ĐVTN. Cuộc vận động “Tuổi trẻ Yên Hưng học tập và làm theo lời Bác” đã thực sự đi vào cuộc sống của đoàn viên, hội viên, thanh niên, đội viên trong toàn xã, cán bộ đoàn viên thanh niên đã nhận thức được vai trò trách nhiệm của mình trong việc học tập, và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách của Bác một cách thường xuyên, bằng những việc làm cụ thể, gắn với cuộc sống hàng ngày của mình. Phong trào hành động cách mạng được các Chi đoàn tổ chức thực hiện có hiệu quả, hỗ trợ trong việc giải quyết việc làm, học tập nâng cao trình độ chuyên môn. Đoàn viên thanh niên đã xung kích tình nguyện tham gia các hoạt động công tác xã hội, đền ơn đáp nghĩa, công tác tuyển quân, chăm lo tết cho các gia đình chính sách, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; xung kích phát triển kinh tế, xã hội, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Nhiều hoạt động thiết thực với ý nghĩa nhân văn sâu sắc được đoàn viên thanh niên hưởng ứng tích cực được dư luận xã hội quan tâm ủng hộ. Qua các hoạt động đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc trong các họat động của Đoàn.

Công tác tổ chức được BCH Đoàn quan tâm chỉ đạo ngay từ đầu nhiệm kỳ với việc triển khai thực hiện Đề án “Củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động của chi đoàn thôn xóm giai đoạn 2012-2017”. Tổ chức Đoàn các cấp được kiện toàn đầy đủ, nội dung sinh hoạt đoàn ngày càng đa dạng, phong phú, đáp ứng được nhu cầu của thanh niên, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đoàn đã tích cực, chủ động tham gia xây dựng Đảng và chính quyền nhân dân. Tập hợp thanh niên được Hội Liên hiệp thanh niên xã quan tâm thực hiện, nâng tỷ lệ tập hợp ĐVTN lên trên 65%. Hoạt động của Hội đã góp phần quan trọng vào việc động viên thanh niên hăng hái tham gia hoạt động, đóng góp có hiệu quả vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng và bảo vệ quê hương.

Trên cơ sở phát huy kết quả đạt được Đoàn thanh niên đã đề ra Phương hướng nhiệm kỳ 2017 – 2022, phấn đấu 100% cơ sở Đoàn, tổ chức kịp thời cho đoàn viên học tập quán triệt Nghị quyết của Đảng - Đoàn, chính sách, pháp luật của nhà nước, tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí MinhTập hợp trên 75% thanh niên có mặt tại địa phương tham gia các hoạt động Đoàn – Hội. 100% ĐVTN thực hiện nghiêm luật nghĩa vụ quân sự, tham gia đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Đoàn xã và 100% Chi đoàn có các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng Nông thôn mới bền vững và phát triển. Phấn đấu Đoàn xã xếp loại vững mạnh; 85% chi đoàn  xếp loại vững mạnh. Trong nhiệm kỳ giới thiệu 30 đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng kết nạp và 25 đoàn viên ưu tú trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. 100% thiếu nhi được kết nạp vào Đội, 100% Liên Đội, chi Đội đạt khá, 90% đội viên đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ. 100%  chi Đoàn thực hiện phong trào “Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp” và tư vấn, giới thiệu nghề cho ĐVTN.

Đồng chí Phạm Thị Thúy Quỳnh - UVBTV Huyện Đoàn
tặng hoa chúc mừng tại Đại hộ
i

Đồng chí Hà Khắc Thắng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy
 phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phạm Thị Thúy Quỳnh – UVBTV Huyện Đoàn; đồng chí Hà Khắc Thắng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đã đánh giá, ghi nhận và biểu dương những kết quả Đoàn xã đạt được trong nhiệm kỳ 2012-2017; chỉ ra những tồn tại hạn chế, nguyên nhân khuyết điểm; Gợi ý một số giải pháp để thực hiện phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022.

Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Yên Hưng
khóa XXVI nhiệm kỳ 2017 – 20
22

Đại hội đại biểu Đoàn xã Yên Hưng, lần thứ XXVI thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 15 đồng chí ủy viên Ban Chấp hành khóa XXVI nhiệm kỳ 2017 – 2022; bầu 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn huyện Ý Yên nhiệm kỳ 2017 – 2022.
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Yên Hưng lần thứ XXVI kêu gọi tuổi trẻ toàn xã  phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, truyền thống cách mạng của quê hương, có ý trí tự lực tự cường, đoàn kết thống nhất, nắm chắc thời cơ, vận hội, vượt qua mọi khó khăn thử thách xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, góp sức trẻ cùng Đảng bộ và nhân dân xã nhà quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Yên Hưng lần thứ XXIV, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

(Tin và ảnh: Đinh Văn Cước - Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy xã Yên Hưng)

Cơ quan chủ quản: Xã Yên Hưng Huyện Ý Yên
Địa chỉ: Xã Yên Hưng - huyện Ý Yên- tỉnh Nam Định