Thông báo kết quả kỳ họp thứ bẩy HĐND xã Yên Hưng nhiệm kỳ 2016 - 2021

Kính thưa: Các đồng chí cán bộ, Đảng viên, cùng toàn thể nhân dân

- Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015;

- Căn cứ Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2017 của HĐND xã,

Ngày 28 tháng 12 năm 2018 tại Hội trường UBND xã, HĐND xã khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ  chức kỳ họp thứ bẩy.

Về dự kỳ họp có các đại biểu:

1.  Đại biểu xã:

-        Các ông bà trong ban BCH Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội trong toàn xã.

-       Các ông bà là bí thư chi bộ, trưởng thôn (xóm) cùng các vị đại biểu HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

NỘI DUNG:

1. Ông Nguyễn Quang Khoa – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp.

2.  Kỳ họp tiến hành xem xét các báo cáo:

-       UBND xã báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2018 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.

-       UBND xã báo cáo hoạt động thu chi ngân sách xã năm 2018 và dự toán thu chi ngân sách năm 2019.

-       TT HĐND báo cáo kết quả công tác năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ  công tác năm 2019.

-       UB MTTQ xã thông báo kết quả  tham gia xây dựng chính quyền  năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

-       Các ban của HĐND xã báo cáo kết quả công tác năm 2018, nhiệm vụ công tác năm 2019.

-       Báo cáo của BCH quân sự xã về kết quả công tác năm 2018, và phương hướng nhiệm vụ năm 2019

-       Báo cáo của Ban công an  xã về kết quả công tác năm 2018, và phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

-       HĐND xã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu và báo cáo kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu.

-       UBND xã báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri và Đại biểu HĐND xã từ kỳ họp thứ sáu đến nay.

-       Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri với kỳ họp thứ bẩy HĐND xã.

-       HĐND xã thông qua kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2019.

3. HĐND nhất trí với các báo cáo đã trình tại kỳ họp.

4. Ông Nguyễn Xuân Ngọc – Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã phát biểu tiếp thu ý kiến và làm rõ một số nội dung, giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; đồng thời giải trình phúc đáp những ý kiến kiến nghị của cử tri và đại biểu HĐND tại kỳ họp.

5. Kỳ họp đã thảo luận nhất trí thông qua 04 Nghị quyết:

- Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.

- Nghị quyết phê chuẩn dự toán thu chi ngân sách xã năm 2019.

- Nghị quyết về tổ chức kỳ họp thường lệ năm 2019.

- Nghị quyết về kết quả lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND bầu

6. Ông Nguyễn Quang Khoa – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phát biểu bế mạc kỳ họp.

HĐND xã đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương năm 2018, khẳng định vai trò điều hành của UBND xã, sự phối hợp chặt chẽ thường xuyên, hiệu quả của UB MTTQ xã, các tổ chức đoàn thể trong xã và sự nỗ lực của các tầng lớp nhân dân.

TT HĐND xã đề nghị UBND xã, các ban, ngành chức năng chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của kỳ họp. Đề nghị các đại biểu HĐND xã, các tổ chức đoàn thể căn cứ chức năng nhiệm vụ của ngành mình phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân ra sức thi đua trên mọi lĩnh vực, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2019. Trong đó, tập trung vào một số nhiệm vụ trong tâm sau:

-       Triển khai thực hiện tốt kế hoạch sản xuất vụ xuân trong khung thời vụ tốt nhất. Chỉ đạo linh hoạt các khâu như: Điều tiết nước, làm đất, bố trí cơ cấu giống phù hợp.

-       Triển khai thực hiện tốt chương trình công tác đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết. Chủ động phòng chống tội phạm, kịp thời xử lý, giải quyết dứt điểm các vụ việc, không để trọng án sảy ra trên địa bàn.

-       Tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ giao tuyển quân, quyết tâm hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân đợt đầu năm 2019.

-       Quan tâm chăm lo đối tượng chính sách, gia đình có công, người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn để mọi người, mọi nhà đều có tết. Tổ chức cho nhân dân vui xuân đón tết trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Kỳ họp thứ bẩy HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã thành công tốt đẹp. TT HĐND xã kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã phát huy kết quả đạt được, khắc phục tồn tại, hạn chế, vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019./.